Cách thiết kế sân vườn đẹp và hợp phong thủy

Cảnh quan sân vườn cho ngôi nhà của bạn là yếu tố rất quan trọng nếu bạn biết cách thiết kế, trang trí hợp lý thì nó sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và lộc tài cho gia đình bạn.

tieu-canh-san-vuon-2

  • Hồ cá được đặt phía trên hình bầu dục, hình tròn … với hình dáng nhọn chĩa thẳng vào nhà sẽ không tốn. Còn tiếng nước chảy nên để dịu êm và hướng vào nhà sẽ tạo ra âm thanh êm ái và nhẹ nhàng. Kích thước của hồ thích hợp với kích thước ngôi nhà. Nhưng việc thiết kế hồ nước ở trong kuoon viên cần có sự tham khảo các ý kiến của chuyên gia về lĩnh vực thiết kế sân vườn bởi yếu tố phong thủy có liên quan đến nước tác động mạnh mẽ tới ngôi nhà.
  • Thác nước cũng như hồ cá. Bạn nên tạo không gian độc đáo cho ngôi nhà bằng việc thiết kế thác ngay trong sân vườn. Nên đặt vị trí thác nước thích hợp để có phong thủy tốt.
  • Ngoài việc trang trí thì bạn nên trồng cây có ý nghĩa mang tới may mắn:

–         Cây hòe: nên trồng ở trước nhà, cây hòe mang ý nghĩ tốt lành đối với đường công danh, trấn giữ về nhà cửa mang tới sự an toàn cho cả gia đình.

–         Cây tùng: mang tới sự cát tường, thịnh vượng cho gia chủ.

–         Cây trúc: thể hiện được sự kiên cường, mạnh mẽ. nếu trồng cây này trong nhà sẽ mang tới ý nghĩa về phòng vệ tốt.

–         Cây quế: mang tới mùi thơm dịu nhẹ, báo hiệu các điều tốt lành tới gia đình của bạn. Bên cạnh đó nó là cây thuốc quý, trừ tà khí ở trong nhà.

–         Cây xuân: là cây mang ý nghĩa cho sự trường thọ.

–         Cây đa: cây này thường được làm cảnh mang tới sự che trở và bình an cho gia đình

Dù trồng cây gì thì việc quét dọn, làm sạch cho khu vườn cũng là điều vô cùng quan trọng. Khu vườn sẽ là nơi giúp bạn được thư giãn, nghỉ dưỡng hít được bầu không khí sau ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Sân vườn sạch đẹp sẽ mang tới bầu không khí và thẩm mỹ cho gia đình bạn.

 

Tin liên quan: 

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com