Tennis là một môn thể thao đang dần phổ biến và được nhiều người ưa thích tại Việt Nam.

Từ xa xưa, tennis được xem là một môn thể thao chỉ dành cho giới quý tộc. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, những giải đấu tennis diễn ra góp phần mang môn thể thao này đến gần hơn với những người yêu thích thể thao. Việc đầu tư một sân đấu tennis từ cỏ nhân tạo được xem là một dạng đầu tư tiềm năng. Câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đặt ra chính là chi phí cho việc xây dựng sân cỏ tennis là bao nhiêu. Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp câu hỏi của bạn.

Chi phí thuê đất

Để đầu tư xây dựng một sân tennis, bạn cần một quỹ đất lớn từ 648 – 810m2. Thêm vào đó là một ngôi nhà phụ trợ cho việc tắm rửa, tham đồ… không gian này con ít nhất là 30m2. Từ những con số trên, có thể thấy việc tìm được một mảnh đất phù hợp không hề là điều dễ dàng. Nếu có ý định xây dựng cho mình một sân tennis để đầu tư, trước tiên hãy nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất. Một mảnh đất có vị trí thuận lợi, được đặt ở những đô thị, khu dân cư, các trường học, công ty sẽ giúp bạn thi hút khách hàng, đem lại nguồn thu đều đặn.

Chi phí làm nền

Tiến hành thi công nền cho sân cỏ nhân tạo

Tiến hành thi công nền cho sân cỏ nhân tạo

Nếu đã tìm được vị trí sân tennis thích hợp thì bạn cần tiến hành thi công phần nền sân càng sớm càng tốt.

Chi phí làm nền tùy thuộc vào khu vực đất mà nhà đầu tư thuê. Tùy thuộc vào địa hình đấy là cao hay thấp, địa hình bằng phẳng hay gồ ghề thì chi phí làm nền sẽ khác đi. Đồng thời chi phí làm nền cũng tùy thuôc vào chất lượng cỏ mà nhà đầu tư đã lựa chọn. Nhìn chung, chi phí làm nền có thể thay đổi theo vật liệu và giá nhân công.

Chi phí cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo đã được lắp đặt hoàn thiện.

Cỏ nhân tạo đã được lắp đặt hoàn thiện.

Đây được xem là hạng mục có chi phí tốn kém nhất nhằm hoàn thiện hệ thống sân tennis. Hiện trên thị trường có rất đa dạng mẫu mã cỏ nhân tạo khác nhau, chúng thường có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nơi như Trung Quốc, Mỹ hay các quốc gia Châu Âu cũng có giá thành khác nhau. Chi phí bình quân cho cỏ nhân tạo Trung Quốc sẽ rẻ hơn chi phí của loài cỏ nhân tạo có xuất xứ từ châu Âu. Để lựa chọn được loại cỏ phù hợp nhất với yêu cầu đầu tư , các nhà đâu tư cần đến các công ty có kinh nghiệm lâu năm để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com