Hiện nay, sân bóng cỏ nhân tạo chiếm phần lớn trong các hoạt động vui chơi thể thao. Dù cho là các hoạt động, trận đấu bóng đá chuyện nghiệp hay nghiệp dư thì việc lựa chọn giày đá bóng phù hợp với bề mặt sân bóng được nhiều người quan tâm.

Lựa chọn một đôi giày phù hợp với bản thân sẽ nâng cao được hiệu suất, chất lượng trận đấu cũng như giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho người chơi.

Hiện nay trên thị trường bày bán khá nhiều loại giày đá bóng với chủng loại, chất lượng khác nhau. Dưới đây sẽ là các loại giày đá bóng phổ biến cho bạn.

Giày đinh dăm

Là loại giày được sử dụng chủ yếu cho việc tập luyện nhẹ nhàng, phù hợp với những sân cỏ nhân tạo thông thường, có chất lượng cỏ và cao su không đạt chuẩn. Đế giày thường được làm nhựa hoặc cao su hoặc có mặt cả hai chất liệu.

Giày đinh dăm là lựa chọn của giới trẻ trong các trận đấu nghiệp dư hiện nay.

Giày đinh dăm là lựa chọn của giới trẻ trong các trận đấu nghiệp dư hiện nay.

Loại giày này có khả năng bám đất cao ngay cả khi trời đang mưa lâm râm. Để giảm đau chân khi di chuyển, nên lót thêm 1 phần nệm lót cho giày.

Giày đinh tán

Giày đinh tán có thiết kế phù hợp để chơi bóng ở các sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều. Với mặt đế có đinh bằng nhựa, thường dạng tròn, giày có khả năng bám sân lớn và khả năng sát thương đối phương cao. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ bị chấn thương nếu sử dụng giày tại các sân kém chuẩn.

Giày đinh liền

Giày đinh liền là sự lựa chọn thích hợp nhất cho việc chơi bóng trên sân có thật có nền đất cứng, cỏ dài tự nhiên. Thường được làm từ nhựa đúc với phần đinh gắn liền với đế nhựa, bạn có thể sử dụng giày đinh liền để đá trên bề mặt cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nếu đi không quen, người chơi sẽ dễ dàng té ngã, bị trật mắt cá, bong gân hoặc lật cổ chân. Chỉ nên sử dụng chúng ở bề mặt sân cỏ tự nhiên để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Giầy đinh 6 móng, đinh sắt

Đây cũng là loại giày thích hợp cho việc chơi trên bề mặt sân cỏ tự nhiên. Giầy đinh 6 móng, đinh sắt có đinh được làm bằng kim loại như sắt, nhôm, inox… và có thể tháo ra bằng cờ lê. Chúng là loại giày chuyên dùng để đá trên bề mặt đất mềm, ẩm của sân bóng cỏ tự nhiên. Cũng như giày đinh liền, loại giày này cũng không nên dùng để đá cỏ nhân tạo vì dễ gây chấn thương cho bản thân lẫn đối phương,

Cần chọn giày đá bóng phù hợp với bề mặt sân bóng

Cần chọn giày đá bóng phù hợp với bề mặt sân bóng

Trên đây là 4 loại giày đá bóng thông dụng mà bạn cần biết để có thể tiến hành chọn giày đá bóng phù hợp với bề mặt sân. Lựa chọn giày phù hợp, thông minh sẽ giảm thiểu được những rủi ro trong quá trình chơi bóng.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com