Chăm sóc cỏ nhân tạo cho sân golf như thế nào là chuẩn?

Ứng dụng cỏ nhân tạo cho sân golf là một trong những lựa chọn phổ biến hiện nay thay cỏ nhân tạo. Vừa sạch sẽ, an toàn lại không phải chăm sóc nhiều nên cỏ nhân tạo được được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu cỏ nhân tạo không chăm sóc đúng cách cũng sẽ không kéo dài được tuổi thọ theo ý muốn. Vì thế hãy cùng với cỏ nhân tạo Vân Đạt tìm hiểu dưới đây để xem việc chăm sóc cỏ nhân tạo cho sân golf như thế nào nhé.

  1. Chăm sóc cỏ nhân tạo sân golf đúng cách

Để chăm sóc cỏ nhân tạo sân golf thực ra không khó như nhiều người vẫn tưởng. Việc chăm sóc cũng đơn giản và không quá cầu kỳ. Chỉ cần chú ý một chút là có thể thực hiện việc chăm sóc cỏ nhân tạo được hiệu quả. Cụ thể thì hãy quan tâm đến những vấn đề sau đây khi chăm sóc:

Chú ý chăm sóc cỏ nhân tạo cho sân golf cẩn thận

Chú ý chăm sóc cỏ nhân tạo cho sân golf cẩn thận

  • Không được vệ sinh mặt sân bằng các thiết bị nhiệt quá nóng.
  • Không nên để lên sân cỏ các vật có sức đè nặng vì chúng sẽ khiến các sợi cỏ bị gập, độ mềm của sợi cỏ nhanh chóng giảm sút.
  • Sử dụng vòi nước hoặc nước mưa để làm sạch bề mặt sân cỏ. Những khu vực có dính nước tiểu động vật, hãy sử dụng vòi nước là đã có thể rửa sạch.
  • Trong quá trình làm vệ sinh cỏ nhân tạo sân golf, hạn chế để dầu mỡ dính trên bề mặt thảm cỏ. Tuyệt đối tránh để dung dịch axit tác động lên thảm cỏ. Nếu không may để dầu, nhớt bám trên bề mặt sân cỏ nhân tạo, bạn hãy sử dụng xà phòng và nước sạch để tẩy rửa.

Như vậy qua vài hướng dẫn trên đây bạn đã hiểu chăm sóc cỏ nhân tạo sân golf cũng dễ dàng và không khó khăn. Vì thế hãy tham khảo và thực hiện nếu bạn muốn đảm bảo cho sân golf cỏ nhân tạo của mình sạch đẹp và bền bỉ nhé.

  1. Làm thế nào để kéo dài được tuổi thọ cho sân golf cỏ nhân tạo?

Sân golf cỏ nhân tạo là một trong những loại sân golf được ứng dụng khá hiệu quả. Tuy nhiên do tiếp xúc với mưa nắng, thời tiết thất thường và môi trường như hiện nay thì tuổi thọ không được tối đa như nhà sản xuất đưa ra, Bởi thế nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ thì nên chú ý:

Kéo dài tuổi thọ cho sân golf cỏ nhân tạo không khó

Kéo dài tuổi thọ cho sân golf cỏ nhân tạo không khó

  • Nên vệ sinh sân cỏ thường xuyên để cỏ luôn sạch đẹp.
  • Không mang và sử dụng các chất cháy nổ vài trong sân.
  • Trường hợp có các lá cây rụng xuống thì bạn nên nhặt bỏ chúng Với những khu vực có nhiều lá rụng, bạn hãy sử dụng chổi nhựa quét trên mặt cỏ nhân tạo sân golf hoặc dùng chổi nan quét nhẹ trên bề mặt sân.
  • Khi nắng đã tắt, nếu sân vẫn còn nóng, bạn nên sử dụng vòi nước sạch phun lên bề mặt thảm cỏ trước khi tiến hành thi đấu khoảng 20 phút để làm mát sân.

Hy vọng qua những chia sẻ đó bạn sẽ giúp mình bảo vệ cỏ nhân tạo sân golf được dài lâu hơn và sạch đẹp theo đúng mong muốn của mình. Nếu cần tư vấn xin liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.

Các tin liên quan