Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo là điều cần thiết để duy trì vẻ đẹp và sự bền bỉ cho sân cỏ nhân tạo. Việc bảo dưỡng đúng cách cũng là điều mà bạn cần chú ý đến. Tuy nhiên với sân cỏ nhân tạo, bạn đã biết nên bảo dưỡng như thế nào chưa? Nếu chưa biết, bạn có thể cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

  1. Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng phương pháp thủ công

Với phương pháp thủ công, bạn cần chú ý cách bảo dưỡng như sau:

Chú ý bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thường xuyên

Chú ý bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo thường xuyên

  • Nếu sợi cỏ bị chẻ ngọn, bị quăn, đã bị rút sợi và không còn che được cao su nữa. Bạn cần phải hút hết cao su, cát rồi đánh lại cỏ, đổ cát, hạt cao su để cỏ có thể nhô lên khoảng 1 – 1.5cm.
  • Nếu cao su bị dồn. bạn có thể dùng bàn cào răng cước với độ dài từ 200 – 300mm và cào bớt cao su ở những vị trí bị dày lên. Nếu cao su ở mặt sân bị thất thoát nhiều bạn cần bổ sung thêm hạt cao su để đảm bảo đủ tiêu chuẩn 5kg/m2.
  • Bạn cũng có thể chải cỏ bằng chổi chuyên dụng để sợi cỏ được dựng đúng như ban đầu.

Bạn có thể áp dụng phương pháp thủ công này để giúp sân cỏ được bảo vệ tốt hơn.

  1. Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng máy cào

Sử dụng máy kéo và bàn cào lớn chạy đều trên toàn bộ mặt sân. Hoạt động này giúp dàn đều hạt cao su, đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân. Cũng giống với bảo dưỡng thủ công, khi sử dụng phương pháp bảo dưỡng định kỳ bằng máy. Bạn phải tính toán lượng cao su cần bổ sung thêm và dải cao su ra mặt sân trước vào những chỗ bị trôi mất hạt cao su.

  1. Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bằng máy toàn diện

Phương pháp bảo dưỡng toàn diện sử dụng những máy móc hiện đại gồm máy kéo, dụng cụ đánh tơi, bàn cào lớn…để bảo dưỡng sân cỏ.

Trong quá trình khai thác sân, hạt cao su bị chèn chặt, nén xuống mặt sân, dẫn đến mặt sân mất đi bộ đàn hồi cần thiết, đồng thời chiều dài sợi cỏ nhô ra trên bề mặt sân cũng bị dài hơn so với tiêu chuẩn. Phần dụng cụ đánh tơi là quả lô quay nhằm móc những ngọn cỏ bị vùi xuống dưới trong quá trình lắp đặt sân và đánh hạt cao su lên. Sau khi đã đánh tơi hạt cao su, móc những sợi cỏ chết trên mặt sân, bàn cào sẽ được sử dụng nhằm dàn đều hạt cao su và đánh dựng sợi cỏ trên toàn mặt sân, giống như phương pháp thứ 2.

Tùy theo từng tình trạng mà bảo dưỡng theo phương pháp khác nhau

Tùy theo từng tình trạng mà bảo dưỡng theo phương pháp khác nhau

Trên đây chính là những phương pháp bảo vệ sân cỏ nhân tạo định kỳ mà bạn có thể áp dụng để giúp giữ gìn sự ổn định, bền bỉ cho sân cỏ nhân tạo. hy vọng với những chia sẻ đó bạn sẽ tìm giúp sân cỏ bền bỉ hơn.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com