Hiện nay, nhiều người luôn hướng tới sống trong không gian xanh gần gũi thiên nhiên với bức tường cây xanh tươi mát. Xu hướng này là một giải pháp tuyệt vời cho những bức tường trống. Những phần cỏ nhân tạo sân vườn trang trí nhỏ trên tường  không chỉ mang lại hiệu quả nghệ thuật cũng như sự sáng tạo cao mà còn đem lại không gian xanh sống động cho căn phòng.

 cỏ nhân tạo trên tường nhà

Căn nhà với co nhan tao san vuon xanh mướt ở Áo

Ngày nay, đô thị hóa đang diễn ra, thì màu xanh đang dần biến mất. Tuy nhiên, mọi người vẫn mong muốn lưu giữ một chút gì đó của màu xanh. Việc này có thể trở thành hiện thực bằng cách thi công, lắp đặt cỏ nhân tạo trang trí lên bất cứ tường nhà nào bạn muốn.

 cỏ nhân tạo trên tường nhà

Ngôi nhà bọc cỏ ở Singapo

Ở Việt Nam, xu hướng thiết kế nhà xanh bằng cỏ nhân tạo đã được các kiến trúc sư lưu ý và đưa vào thiết kế cho nhiều biệt thự, ngôi nhà. Tuy nhiên, họ chỉ hướng tới loại cây cỏ phải trồng và chăm sóc thường xuyên, thậm chí khó sống trong môi trường kín.

 cỏ nhân tạo trên tường nhà

Các nhà kiến trúc sư phủ xanh nhà bằng các loại cây cỏ

Với cuộc sống luôn bận rộn, chúng ta không thể có thời gian để tưới nước hay chăm sóc, cho tới bón phân cho cây thường xuyên được. Do vậy mô hình này không được sử dụng nhiều trong việc thiết kế nhà ở. Ngoài ra, mô hình này có một nhược điểm nữa là trồng cây trên vách tường dễ gây hư hỏng tường và màu sơn xuống cấp nhanh chóng. Một giải  pháp thay thế hữu hiệu là sử dụng cỏ nhân tạo. Cỏ nhân tạo sân vườn trang trí tường nhà phủ xanh vách tường đã được các quốc gia trên thế giới sử dụng vì hiệu quả mà nó đem lại cho ngôi nhà xanh. Vừa có thể tạo cảm giác xanh, mát vừa không phải chăm sóc, tưới nước thường xuyên. Thậm chí, cỏ nhân tạo sân vườn có thể “tạo dáng” cho vách tường nhà bạn trở nên sống động hơn và khác biệt hơn bao giờ hết.

Cỏ nhân tạo trong trang trí nhà hiện đại giúp bạn có cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra, cỏ cỏ nhân tạo trang trí đỡ tốn công chăm sóc, tưới nước.

 cỏ nhân tạo trên tường nhà

Cỏ nhân tạo trên vách tường ngôi nhà là gợi ý tuyệt

Ngoài việc trang trí cho nội thất thì cỏ nhân tạo sân vườn cũng có thể được lắp đặt trên các mảng tường ngoài trời,  tạo nên một ngôi nhà xanh mát hơn từ hàng rào nhà bạn cho đến những mảng tường ngoại thất lớn. Những cỏ nhân tạo trang trí thiết kế với những mảng tường xanh mát này sẽ làm cho ai đi ngang qua cũng phải quay lại nhìn ngôi nhà của bạn.

Cỏ nhân tạo Vân Đạt cung cấp:

Cỏ nhân tạoCỏ nhân tạo sân vườnCỏ nhân tạo sân golf

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com