Học cách thiết kế khu vườn của người Nhật

Sân vườn Nhật đẹp có sự kết hợp hài hòa giữa cỏ, cây, đá, nước … Thiết kế khu vườn ấn tượng này cần phải chú trọng tới việc mang tới không gian tĩnh lặng và bình yên, thích hợp cho việc thư giãn và nghỉ ngơi. Hiện nay, việc bắt gặp xu hướng hiện đại thì khu vườn Nhật còn được tô điểm bằng màu xanh tươi của cỏ nhân tạo sân vườn.

Theo người Nhật thì sân vườn là nơi mô tả cảnh thiên nhiên chính xác và thể hiện lòng kính trọng của người với môi trường thiên nhiên.

Nghệ thuật trong trang trí sân vườn tiểu cảnh phát triển từ rất lâu. Loài hoa như mận, đỗ quyên, anh đào, cây đuôi diều … đều trồng trong vườn nhằm mang tới khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.

thiet-ke-san-vuon-dep-theo-phong-cach-nguoi-nhat4

Sân vườn cần mang tới cho chủ nhân cảm giác chan hòa, không tách biệt và đồng nhất với thiên nhiên. Hình dáng ngôi nhà cùng dáng vẻ khu vườn tự nhiên sẽ hòa quyện với nhau. Tính chan hòa sẽ góp phần mang tới cho sân vườn dáng vẻ hấp dẫn, mới lạ thể hiện được không gian kín đáo, mềm mại, cứng rắn, vĩnh cửu và phù du.

Nét đẹp sân vườn được thiết kế với phong cách Nhật kết hợp nhiều yếu tố như cây cảnh, đá, nước. Yếu tố đá mang vai trò quan trọng đối với vườn, là nền tảng, bộ khung của sân vườn. Và đi kèm với yếu tố đá thì không thể thiếu được yếu tố nước. Hồ nước được làm trung tâm mang tới địa hình rất tự nhiên như núi và gò dùng thực vật để làm cảnh sắc sân vườn thêm tuyệt đẹp.

Cỏ Nhật được trồng để làm nền cho sân vườn. Nhưng cỏ nhật thích hợp trong diện tích rộng rãi cũng như không chịu bóng. Ở các dưới tán cây hay bàn ghế thì cỏ dễ bị gẫy, hư và chết. Vì vây, để có được tạo hình đẹp thì bạn nên tạo bằng cỏ sân vườn. Đối với nơi thiếu ánh sáng, nước thì việc trang trí bằng cỏ sân vườn sẽ là giải pháp hiệu quả và tối ưu.

Tin liên quan: 

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com