Công viên là nơi có không gian thông thoáng, đẹp và rất phù hợp để thư giãn, vui chơi. Việc có một không gian để vui đùa sẽ rất tuyệt vời và an toàn nếu như lựa chọn cỏ nhân tạo. Vì thế rất nhiều công viên đang ứng dụng để vừa làm đẹp, vừa tiết kiệm lại an toàn với người sử dụng. Vậy vì sao cỏ nhân tạo phù hợp với công viên đến thế? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây để xem ngay nhé.

 1. Cỏ nhân tạo dùng cho công viên có ưu điểm gì?

Cỏ nhân tạo dùng cho công viên là một trong những lựa chọn tối ưu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm tuyệt vời so với cỏ tự nhiên. Đối với cỏ nhân tạo, bạn có thể lựa chọn không chỉ cho sân vườn, sân bóng mà còn rất nhiều địa hình khác nhau. Người ta lựa chọn cỏ nhân tạo cho công viên là bởi vì:

Cỏ nhân tạp cho công viên ngày càng phổ biến

Cỏ nhân tạp cho công viên ngày càng phổ biến

 • Sân cỏ nhân tạo có thể được sử dụng 24h/ngày (sân cỏ tự nhiên chịu được sự cạnh tranh mật độ cao khoảng 3 lần/tuần).
 • Chi phí bảo trì sân cỏ nhân tạo thấp, chỉ bằng 1/10 so với sân cỏ tự nhiên.
 • Không gây ô nhiễm môi trường (cỏ tự nhiên cần được chăm sóc bằng phân bón, thuốc diệt cỏ dại, thuốc trừ sâu, vv)
 • Không gây lãng phí nước
 • Ngoài ra, sân cỏ nhân tạo đã được FIFA chấp thuận và được phép sử dụng trong các cuộc thi quốc tế và câu lạc bộ bóng đá.

Đúng là so với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo thực sự mang lại rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Càng có nhiều công viên, càng có nhiều không gian vui chơi sẽ càng giúp mang lại niềm vui, sức khỏe cho mọi người.

 1. Vậy cỏ nhân tạo cho công viên khác gì với cỏ nhân tạo sân bóng?

So với cỏ nhân tạo dành cho sân bóng hay các sân thể thao thì cỏ nhân tạo dành cho công viên có nhiều điểm khác biệt. Bạn có thể chú ý đến một vài điểm sau:

 • Kích thước: sợi cỏ, khoảng cách sợi, độ dài. Sợi cỏ nhân tạo công viên lớn hơn và ngắn hơn, khoảng cách sợi dày hơn,
 • Màu sắc: màu sắc cỏ nhân tạo công viên thường xanh hơn và đa dạng hơn
 • Ứng dụng: Cỏ thể thao thường chỉ để lát sân thể thao, cỏ nhân tạo công viên còn có thể làm thảm trang trí tường, lát sân vườn, ban công, sân chơi nhỏ cho bé, vv.
 • Giá cả: Cỏ nhân tạo công viên và cỏ thể thao đều có nhiều mức giá để bạn lựa chọn, tuy nhiên giá cỏ nhân tạo công viên vẫn nhỉnh hơn cỏ nhân tạo một chút.
 • Nguyên vật liệu trải lên cỏ trước khi sử dụng. Cỏ nhân tạo công viên không cần trải cao su trước khi đưa vào sử dụng nhưng sân cỏ thể thao thì cần trải thêm cát và hạt cao su nhằm tăng độ đàn hồi và độ bền của sân.

 Cỏ nhân tạo công viên và sân bóng có sự khác nhau

 Cỏ nhân tạo công viên và sân bóng có sự khác nhau

Trên đây chính là những lý do vì sao cỏ nhân tạo cho công viên ngày càng phổ biến và vài điểm khác biệt giữa cỏ nhân tạo công viên với sân thể thao. Nếu bạn cần tư vấn hay có gì thắc mắc hãy liên hệ với cỏ nhân tạo Vân Đạt nhé.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com