3 bước đơn giản để thi công cỏ nhân tạo dán tường

Cỏ nhân tạo dán tường là một trong những lựa chọn hoàn hảo để giúp mang đến cho người sử dụng rất nhiều những lợi ích tốt. Chính vì thế hiện nay nhiều người đang lựa chọn loại cỏ này để ứng dụng cả trong lĩnh vực trang trí tường nhà. Vẻ đẹp xanh ngát quanh năm cùng độ bền và không phải tốn nhiều công chăm sóc thực sự đã đem lại sự hài lòng cho người sử dụng. Vì thế đối với cỏ nhân tạo dán tường thì bạn có thể cùng xem ngay dưới đây vài bước đơn giản thi công nhé.

  1. Xác định vị trí, kích thước của tường sẽ trang trí cỏ nhân tạo

Một trong những bước đơn giản để thi công cỏ nhân tạo chính là phải xác định được kích thước và vị trí của tường sẽ dán cỏ nhân tạo. Đối với cỏ nhân tạo thì tốt nhất là nên chú ý đến việc thi công và dán cỏ nhân tạo đúng theo kích thước ban đầu. Việc xác định kích thước và vị trí này khá quan trọng để bạn không phải lãng phí cỏ hoặc bị thiếu hụt cỏ.

Thi công cỏ nhân tạo giúp không gian nhà thêm ấn tượng

Thi công cỏ nhân tạo giúp không gian nhà thêm ấn tượng

Thảm cỏ nhân tạo dán tường sẽ có khổ ngang cố định là 2m và các tấm cỏ khi dán với nhau phải cùng chiều. Vì vậy, ngoài đo kích thước thông thường, bạn còn cần tính toán làm sao để có ít mối nối nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Diện tích thảm cỏ nhân tạo dán tường cần sử dụng sẽ nhiều hơn 1 hoặc 2 m2 so với diện tích tường cần trang trí.

  1. Chuẩn bị dụng cụ để thi công dán cỏ nhân tạo

Thi công cỏ nhân tạo gắn tường sẽ cần tối thiểu ít nhất 2 người và cần chuẩn bị những dụng cụ quan trọng như: Thước đo, dao rọc giấy loại lớn, keo dán, khoan tường, đinh, vít, tắc kê… Bên cạnh đó, tùy từng vị trí thi công cụ thể mà có thể chuẩn bị thêm giàn giáo, thang chữ A, bàn gỗ…

  1. Thực hiện cắt dán cỏ nhân tạo

Đối với cỏ nhân tạo thì khi thi công dán lên bạn sẽ thực hiện như sau:

  • Tiến hành kiểm tra mặt tường cần thi công, làm sạch để tăng tính kết dính.
  • Lật úp thảm cỏ nhân tạo dán tường, đặt ngay ngắn và tiến hành kẽ, dùng dao cắt tọc theo kích thước đã tính toán.
  • Căn chỉnh mép của thảm cỏ và cố định 1 đầu bằng đinh vít, sau đó bôi keo và dán các thẩm cỏ lại với nhau, đồng thời có thể cố định thêm với đinh vít để chắc chắn hơn.

Không khó để thi công cỏ nhân tạo dán tường nhà

Không khó để thi công cỏ nhân tạo dán tường nhà

Trên đây là vài bước đơn giản để thi công dán cỏ nhân tạo cho tường nhà. Hy vọng những hướng dẫn đó sẽ giúp bạn tự thi công để tường nhà mình luôn đẹp và phù hợp với không gian.

Các tin liên quan