Tự chăm sóc cỏ nhân tạo và những lưu ý đơn giản nhưng hiệu qủa

Chăm sóc cỏ nhân tạo là vấn đề bạn hoàn toàn có thể tự mình làm để kéo dài độ bền, tuổi thọ của cỏ nhân tạo. Tuy nhiên chúng tôi có vài lưu ý để bạn nên cân nhắc cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm này. Đối với cỏ nhân tạo cho sân bóng hay sân vườn, dù bạn bảo dưỡng và tự chăm sóc như thế nào cũng phải hết sức lưu ý tới nhiều những vấn đề khác nhau. Cùng xem đó là gì dưới đây nhé.

  1. Những lưu ý cần nhớ khi chăm sóc cỏ nhân tạo

Để chăm sóc cỏ nhân tạo không khó, cái khó chính là làm sao để chăm sóc nó tốt và đúng cách. Nếu như bạn muốn chăm sóc cỏ nhân tạo phù hợp đối với hệ thống cỏ nhân tạo của mình thì đừng tùy tiện chăm sóc theo cảm hứng. Bởi lẽ nếu không quan tâm, không cẩn thận còn gây ra tác dụng ngược lại. Cùng xem khi chăm sóc thì bạn nên lưu ý đến những vấn đề nào dưới đây nhé.

Chọn cỏ nhân tạo tốt nhất nên chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau

Chọn cỏ nhân tạo tốt nhất nên chú ý đến nhiều vấn đề khác nhau

  • Không vệ sinh cỏ nhân tạo bằng các thiết bị nhiệt gây nóng cỏ hỏng cỏ
  • Không dùng chổi cứng để quét dọn sân cỏ nhân tạo
  • Không để các xe có trọng tải lớn cán lên sân cỏ
  • Hạn chế không cho các cầu thủ đi giày đinh quá sắc nhọn
  • Vệ sinh cỏ nếu không có máy móc chuyên dụng thì chỉ sử dụng vòi xịt nước công suất vừa để rửa, hoặc trời mưa cỏ tự sạch được.
  • Không để bám dầu mỡ lên cỏ

Trên đây là những lưu ý nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết để bạn có thể tự chăm sóc cỏ nhân tạo mà không cần phải nhờ đến đội ngũ hỗ trợ. Tuy nhiên những việc này chỉ có thể chăm sóc đơn giản còn những việc bảo dưỡng cần tới máy móc thì bạn vẫn cần phải lưu ý thực hiện định kỳ.

  1. Chọn cỏ nhân tạo phù hợp mục đích giúp kéo dài độ bền

Việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với từng công trình là điều rất quan trọng, mỗi công trình sẽ có những loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất, ví dụ như đối với sân chơi trẻ em thì chọn các loại cỏ mềm, ngắn, sự mềm mại làm các bé thoải mái hơn với sân chơi cỏ nhân tạo cho bé. Hoặc như đối với thi công sân cỏ nhân tạo sân bóng thì sẽ có những loại cỏ nhân tạo chuyên dùng riêng làm tăng độ bền lên.

Chọn cỏ nhân tạo nên chú ý đến độ phù hợp với mục đích sử dụng

Chọn cỏ nhân tạo nên chú ý đến độ phù hợp với mục đích sử dụng

Trong quá trình sử dụng lâu năm cỏ nhân tạo cần được bảo dưỡng, nén lại sơn…điều này cần tham khảo đơn vị bảo dưỡng cỏ nhân tạo lớn và uy tín, tránh sử dụng các đơn vị mới vào nghề giá thành rẻ mà chất lượng thậm chí còn giảm đi so với chưa bảo dưỡng.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này bạn sẽ giúp mình vừa chọn được cỏ nhân tạo phù hợp đối với sân cỏ nhân tạo và giúp cỏ được bền bỉ hơn.

Các tin liên quan

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com