Hướng dẫn vài kỹ thuật đá bóng trên sân bóng cỏ nhân tạo

Đá bóng trên sân bóng cỏ nhân tạo là một trong những kỹ thuật không hề đơn giản. Đối với cỏ nhân tạo, tốt nhất là bạn nên chú ý đến các kỹ thuật đá bóng mà cỏ nhân tạo Vân Đạt chia sẻ dưới đây để giúp bạn có thêm kinh nghiệm đá bóng. Chúng tôi có vài lời khuyên dành cho bạn và bạn có thể tìm hiểu dưới đây.

  1. Kỹ thuật cơ bản nhất – Đá bóng

Một trong những  kỹ thuật không thể bỏ qua đối với bóng đá chính là đá bóng. Dù là trên sân cỏ nhân tạo hay trên bất cứ đâu thì đá bóng cũng vẫn là kỹ thuật cơ bản nhất. Vì thế đối với cỏ nhân tạo thì kỹ thuật không thể bỏ qua chính là đá bóng. Vậy đá bóng như thế nào là ổn nhất đây?

Đá bóng trên sân cỏ nhân tạo không quá khó

Đá bóng trên sân cỏ nhân tạo không quá khó

Bạn có thể đá bóng bằng lòng ban chân, và có thể dùng để chuyền bóng cho đồng đội ở cự ly gần: Việc giúp bạn chạy vuông góc với bóng bằng chân trị song song với bóng dùng lòng ban chân tiếp xúc với bóng. Đá bóng bằng mu bàn chân bạn nên có những cú sút, những pha chuyền dài, bấm bóng, tạt bóng: Cần có những hướng chạy vuông góc với bóng chân trụ song song dùng mu bàn chân tiếp xúc bóng theo lực tùy vào mục đích.

  1. Kỹ thuật chặn bóng bổng và chặn bóng sệt

Đối với đá bóng, đối thủ có thể đá sệt hoặc đá bổng tùy theo mục đích chuyền bóng. Tuy nhiên đối với sân bóng cỏ nhân tạo thì kỹ thuật chặn những đường chuyền này như thế nào. Bạn có thể tham khảo vài chiêu dưới đây.

Chặn bóng sệt: Khi bóng dùng lòng bàn chân tiếp xúc bóng cần thả lỏng bàn chân và rút để hãm sung của quả bóng. Chặn bóng bổng dùng khi bóng được đồng đội chuyền dài bổng hoặc bóng rơi tự do: Chân đưa cao đùi song song với mặt đất tiếp xúc bóng rút chân về để hãm sung. Có 2 điểm tiếp xúc bóng bằng m và bằng lòng bàn chân.

  1. Kỹ thuật đánh đầu

Không ít những quả đánh đầu lợi hại đã mang lại những bàn thắng ngọt ngào cho các đội bóng. Tuy nhiên đánh bóng bằng đầu cũng là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng. Đừng c hỉ biết đánh vì chỉ biết đánh đôi khi sẽ khiến cái đầu của bạn gặp chấn thương nguy hiểm.

Đánh đầu cũng là kỹ thuật cần học hỏi

Đánh đầu cũng là kỹ thuật cần học hỏi

Trước tiên bạn cần xác định hướng bóng tới 2 tay giơ lên trước giúp cho việc bạn có thể giữa thăng bằng cùng người hình thành cách cung khi bóng đến ta ửng người tới tạo lực đẩy bóng cần lưu ý điểm tiếp xúc bóng và giữ bóng chắc chắn thẳng cổ. Kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực. Bạn cần có bước chọn hướng bóng tới 2 chân bằng vai hơi ửng ngực ra sau để hãm sung sau đó nảy ngực ra để bóng rơi ở vị trí mong muốn.

Trên đây chính là 3 kỹ thuật cơ bản mà bạn có thể học hỏi khi chơi bóng. Hy vọng sẽ giúp bạn chơi hay hơn trên sân bóng cỏ nhân tạo.

Các tin liên quan