SÂN BÓNG BẰNG CỎ NHÂN TẠO ĐANG DẦN THAY THẾ SÂN CỎ TỰ NHIÊN

Hiện nay, các hoạt động thể thao ở các tỉnh thành phát triển rất mạnh mẽ. Đi theo đó là nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo trong các sân bóng cũng tăng theo. Nếu nhiều năm trước, người ta ưa chuộng sân cỏ tự nhiên thì giờ đây, mọi chuyện đã thay đổi. Cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong các sân bóng đá nhờ các đặc tính của nó.

1. Cỏ nhân tạo có tính thẩm mỹ cao

Cỏ nhân tạo ít khi thay đổi vì tác động của các yếu tố bên ngoài. Nếu như cỏ tự nhiên sẽ bị khô héo, úa màu do sự tác động của yếu tố môi trường, thời tiết thì cỏ nhân tạo vẫn giữ được sự xanh mướt như những ngày đầu.

Sân bóng bằng cỏ nhân tạo ít bị biến đổi trong quá trình sử dụng

Sân bóng bằng cỏ nhân tạo ít bị biến đổi trong quá trình sử dụng

2. Độ bền của cỏ nhân tạo

Được làm từ cao su tổng hợp cao cấp nên cỏ nhân tạo hầu như không có một sự thay đổi nào dưới tác động của thời tiết hay địa hình. Bạn chỉ cần làm phẳng bề mặt và tiến hành trải cỏ là đã có được một sân bóng bằng cỏ nhân tạo rồi.

Cỏ tự nhiên có độ bền và tuổi thọ rất hạn chế, một ngày chỉ có thể sử dụng tối đa 6 tiếng và sau đó cần thời gian để hồi phục. Trong khi đó, cỏ nhân tạo có thể được khai thác liên tục cả ngày mà không cần phải lo lắng. Chính vì sự vượt trội đó mà cỏ nhân tạo được vận dụng nhiều hơn so với cỏ tự nhiên. Thông thường, cỏ nhân tạo có tuổi thọ từ 6 – 10 năm tùy thuộc vào loại cỏ và tình trạng sử dụng.

3. Giá trị kinh tế

Có thể bạn đầu, bạn sẽ cảm thấy lo ngại về chi phí lắp đặt sân cỏ nhân tạo cao gấp đôi so với sân cỏ tự nhiên có cùng diện tích. Thế nhưng về lâu về dài, bạn sẽ thấy được sự đồng tư của bạn là hoàn toàn hợp lí và vô cùng tiết kiệm.

Cỏ nhân tạo không cần tốn thời gian chăm sóc như cỏ tự nhiên. mỗi năm bạn chỉ cần bảo dưỡng sân một lần là được. Khi trời đổ mưa là điều kiện tốt để bạn vệ sinh mặt cỏ nhân tạo.

4. Sự an toàn

Cỏ nhân tạo cao cấp là loại có sợi cỏ mềm, dai và dày, thảm cỏ được trải cát và hạt cao su tạo thành một tấm thảm mang đến cảm giác mềm mại, giảm chấn thương cho người chơi trong quá trình vận động.

Quy trình lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân bóng.

Quy trình lắp đặt cỏ nhân tạo cho sân bóng.

Hiện nay các loại cỏ nhân tạo được bày bán trên thị trường đều là những sản phẩm vượt qua nhiều cuộc thí nghiệm về chất lượng, đảm bảo mọi yếu tố an toàn đến sức khỏe người dùng.

Nhờ những ưu điểm trên mà cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến trong thể thao cũng như các hoạt động vận động nhẹ nhàng.

Các tin liên quan