THI CÔNG SÂN CỎ NHÂN TẠO MẤT BAO LÂU?

Sân cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Để có được một sân cỏ nhân tạo chất lượng thì ngoài việc lựa chọn mặt cỏ, bạn cần chú ý thêm nhiều yếu tố khác.

Tùy theo điều kiện thời tiết thuận lợi hay không mà thời gian thi công sân cỏ nhân tạo có thể nhanh hay chậm. Tốc độ thi công còn phụ thuộc vào mức độ bằng phẳng của mặt sân.

Thi công nền

Đây là bước cơ bản để đảm bảo chất lượng và sự ổn định cho nền đất. Thi công nền bao gồm các khâu chính:

  • Chuẩn bị mặt bằng: tiến hành dọn dẹp sạch sẽ lớp đất, loại bỏ đi phần đất yếu sau đó phủ lên đất cát hoặc đất pha cát. Tùy theo điều kiện thoát nước mà bạn quyết định có cần tiến hành nâng đất hay không.
  • San ủi mặt bằng: mặt bằng sân không được có độ dốc, cần phải được làm càng bằng phẳng càng tốt.

Mặt đất nền cần được san ủi bằng phẳng trước khi tiến hành lắp đặt cỏ

Mặt đất nền cần được san ủi bằng phẳng trước khi tiến hành lắp đặt cỏ

  • Lu lèn nền hạ: đây là giai đoạn quan trọng nhất, lu lèn mặt sân càng chặt càng tốt.

Thi công lắp đặt mặt cỏ

Sau khi hoàn thành phần mặt nền theo tiêu chuẩn thì tiến hành thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo cho sân bóng. Thời tiết lý tưởng nhất để lắp đặt mặt cỏ cho sân là những ngày thời tiết khô ráo, không có mưa. Lắp đặt ở điều kiện thời tiết này sẽ giúp tăng cường tính linh hoạt và nhanh chóng làm khô chất kết dính của mặt sân với phần đáy của cỏ nhân tạo.

Bạn vận chuyển cỏ đến sân và sau đó trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy theo kích thước của cuộn cỏ. Cần đảm bảo phần mí các cuộn cỏ phải sát nhau để thuận tiện cho việc dán keo nối mí sau này.

Tiếp đến bạn tiến hành cắt và tạo đường biên, viền trắng cho mặt cỏ. Để các sợi cỏ đều nhau, bạn dùng máy đánh cỏ hoặc máy trải cỏ rồi tiến hành chải đều.

Để giảm chấn thương và xây xát trong quá trình thi đấu và tập luyện trên sân cỏ nhân tạo, hãy dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên trên mặt sân.

Rải hạt cao su là công đoạn bắt buộc khi lắp đặt sân cỏ nhân tạo

Rải hạt cao su là công đoạn bắt buộc khi lắp đặt sân cỏ nhân tạo

Ngoài ra, ở giữa công đoạn thi công nền và thi công lắp đặt sân cỏ, bạn nên chú ý đến cơ sở hạ tầng xung quanh sân bóng và lựa chọn các thiết bị cần thiết cho sân.

Thông thường, với điều kiện thời tiết thuận lợi, thời gian thi công sân cỏ nhân tạo chỉ mất trung bình từ 30 đến 35 ngày cho một sân bóng đá gồm 7 người.

Các tin liên quan