Nhiều bác từng đặt câu hỏi làm sao để có thể chơi golf với chi phí thấp nhất?

Dạo qua nhiều diễn đàn, website… để tìm hiểu thì em thấy các bác có thu nhập tối thiểu 15củ/tháng là có thể chơi golf ngon lành được rùi. Ngoài việc chi tiêu cá nhân, chắt bóp một tí thì mỗi tháng dành ra 5,6 triệu là ok. :greedy:

Sân golf của Việt Nam nói chung chi phí khá cao (theo em được biết). Mỗi lần lên sân cũng phải ngót nghét 2 củ rồi.

Vậy thì… làm sao để chơi được golf cho bằng anh, bằng em, bằng bạn, bằng bè mà không bị quy vào cái tội “nghèo mà đú” đây??? :sorry:

Em (và nhiều người khác nữa) làm công chức nhà nước lương 3 cọc 3 đồng. Mà làm cái ông công chức cũng lạ, lúc nào cũng than nghèo mà có khi dùng đồ hiệu và đi xe xịn gấp mấy lần ông đi buôn. Túm cái váy lại là công chức thì không giàu, thu nhập chả đủ ăn thì “gốp” với “ghiếc” cái gì??? :banghead: :punch: :rage:

Ở Việt Nam chơi golf là môn thể thao “quý sờ tộc”. Hẳn thế rồi, bỏ nhiều tiền ra là để được phục vụ sau bao ngày vất vả làm việc. Giàu có mê golf đã khổ rồi, nghèo khó mà mê golf còn bất khuất hơn. :jimlad:

Mỗi người chơi đều có mục đích khác nhau. Có điều kiện thì tuần lên sân 2,3 buổi; không có điều kiện thì tuần cũng 2, 3 buổi nhưng mà lên sân tập thôi.

Mọi trò chơi từ trước tới giờ đều bắt nguồn từ “dân gian” và khi được người ta chấp nhận nó trong “cung điện” thì trò chơi đó đều được nâng “tầm” lên. Môn golf cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy thì với nguồn gốc “dân gian” thì ai chả có cái quyền được chơi môn thể thao này. :chicken:

Trở lại với thực tại là câu chuyện chi phí. Tập thế nào cho rẻ nhất đây??? Ta tính chi phí đầu tư ban đầu (7i, thảm tập, bóng, găng, lưới) tất tần tật là khoảng 3 triệu.

Các bác nhìn hình bên dưới đây là khoảng sân nhà em tập swing 7i mỗi sáng và buổi chiều đi làm về:

IMG_3831.JPG

Cây 7i vợ em mua cho là dòng mizuno giá 1,2 củ  (Cả bộ Gậy cũ 2 củ)

Thảm tập tại nhà giá 700k/cái (bác nào khéo tay tự làm cũng được),

Găng thì gặp mấy bác diễn đàn mua rẻ 200k/cái

Bóng thì mua cả lố 300k thì đánh nhòe

Lưới như hình trên em mua với diện tích 4x4m với giá khoảng 300k.

Như vậy với chi phí “đầu tư” như trên các bác có thể chơi golf đến khi nào… chán thì thôi. Râm thì tập, nắng thì nghỉ; rảnh thì tập, đi làm thì nghỉ; Hứng thì tập, bực thì vác gậy đi đuổi cờ hó quanh nhà.

Các bác lưu ý tập ở nhà thì đóng hết cửa nẻo vào không thì hậu quả là đây:

IMG_3840.JPG

Hôm đó vợ mở cửa trong khi em đang làm phát siêu slide, bóng xuyên qua người vợ em, đập vào cửa nhựa, bật ngược vào bức tường cách ti vi 15 cm để lại cái lỗ sâu hoắm. Kể thì dài mà mọi chuyện diễn ra trong tích tắc, đúng là hú hồn. :hurting:

Ok. Xong phần tập tành giá rẻ. Giờ tới phần lên sân thật. Em không có điều kiện nên 1 tháng chỉ lên sân 1 lần.

Chi phí cho green + caddy fee = 1,1 củ.

Trước khi lên sân dành 2 buổi ra range tập chip, pitch quanh green và bẫy cát mất khoảng 300k

Em cũng hay lọ mọ vào sân golf trong nhà tập với các em caddy xinh đẹp với giá 200k cho một lần tập (rẻ, điều hòa mát lạnh, phục vụ chu đáo)

choi-golf-tai-hole-in-one-screen-golf-cafe.JPG

Trước khi vào trận đấu chính trên sân bỏ 100k tập tành 30 phút put, chip, pitch, driver là được.

Tổng thiệt hại rơi vào khoảng 1,7 củ. Túm lại, linh tinh khác nữa mỗi tháng bỏ ra tối thiểu 2 củ là công chức nghèo có thể chơi golf được rồi. :hilarious:

Cái ĐẮT GIÁ NHẤT mà không phải ai có tiền cũng mua được là kiến thức, kỹ thuật, mưu mẹo thì các bác chỉ cần lên diễn đàn các cụ sấu chia sẻ đầy ra đấy. 3 tháng cặm cụi đọc các thớt diễn đàn là có được kiến thức nền tảng rồi.

Em không mang em ra làm ví dụ để làm gương với ai cả, chỉ trách mình lỡ yêu golf mà không có điều kiện mà thôi. :happy:

Cho nên em chia sẻ với các bác cũng cùng cảnh ngộ với mình. Khái niệm “hớt váng” trong kinh tế nó xuất hiện từ lâu rồi và bây giờ chỉ tồn tại ở các sân mới thành lập mà thôi. Golf chắc chắc sẽ trở thành phong trào và phong trào chỉ mạnh khi nhiều người có điều kiện lên sân golf. Hy vọng sân golf Việt Nam sẽ có nhiều chính sách để giảm giá nhiều hơn nữa. :bucktooth:

Một vài chia sẻ, có câu chuyện làm quà cho mục hole 19 đỡ “hẻo”, mong các cụ đừng đâm chém tội nghiệp em. :muted:

Nguồn : http://www.golf vn.net/

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com