Nhiều người đang rất phân vân khi không biết chọn cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên vì mỗi loại đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Việc tìm được loại cỏ thích hợp trở nên khó khăn hơn với nhiều người. Vì thế trong phần 1 này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 1 vài tiêu chí đầu tiên để so sánh về 2 loại cỏ này dưới đây nhé.

  1. Tiêu chí 1: Tính thẩm mỹ

Thường cỏ thật chỉ có màu xanh là cơ bản, cùng lắm sẽ có loại màu vàng. Tuy nhiên với cỏ nhân tạo, màu sắc là cực kỳ đa dạng và có thể làm theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì thế xét về tính thẩm mỹ, cỏ nhân tạo tối ưu hơn cỏ tự nhiên. Mặt khác, cỏ nhân tạo sẽ đảm bảo “trăm sợi như 1” với màu bền vững, không lốm đốm sợi xanh sợi vàng như cỏ nhân tạo khi chúng bị héo úa. Vì thế mà cỏ nhân tạo được ưa chuộng hơn và ngày càng phổ biến.

Cỏ nhân tạo mang tính thẩm mỹ hơn so với cỏ tự nhiên

Cỏ nhân tạo mang tính thẩm mỹ hơn so với cỏ tự nhiên

  1. Tiêu chí 2: độ thích nghi với môi trường

Cỏ nhân tạo không bị chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác. Có thể dùng ở mọi được ở mọi địa hình. Cỏ tự nhiên phải có đất mới sống được. Không chịu được thời tiết khắc nhiệt, dễ bị chết .

  1. Tiêu chí 3: Về độ bền

Xét về độ bền, cỏ nhân tạo là một trong những loại cỏ bền vô cùng, chắc chắn là bền hơn so với cỏ tự nhiên khi chẳng cần phải chăm sóc thường xuyên, bón phân, tưới nước thì cũng vẫn đảm bào được vẻ đẹp xanh mướt. Với cỏ tự nhiên, nếu không chăm sóc, cắt tỉa sẽ không đảm bảo được sự phát triển của cỏ, thậm chí còn còi cọc và dẫn tới chết cỏ.

  1. Thời gian thi công

Để có thảm cỏ tự nhiên chúng ta cần phải làm đất, rồi trồng cỏ xong phải để một thời gian khoảng 1-2 tháng cho cỏ mặc mới hoàn thiện. Còn với cỏ nhân tạo, cũng phải làm nền đất xong rồi trải cỏ luôn rồi có thể sử dụng luôn không phải chờ đợi gì. Không chỉ ở có sân vườn mà các nhà kinh doanh còn chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng đá chứ không chọn cỏ tự nhiên. Bởi vì các ưu điểm trên sẽ giúp các nhà đầu tư thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

  1. Tiêu chí 5: Về độ an toàn

Đối với cỏ nhân tạo, bề mặt của nó khá mềm mại, cho dù có bị xô ngã cũng không làm xước các vận động viên. Ngoài ra hệ thống cỏ nhân có tính tốt trong hấp thụ các rung mang đến cảm giác thoải mái cho vận động viên và người chơi. Hệ số an toàn của cỏ tự nhiên tương đối cao, tuy nhiên trong điều kiện không được chăm sóc đầy đủ thì các vận động rất dễ bị tổn thương tích khi hoạt động trên loại sân này.

Độ an toàn của cỏ nhân tạo cũng được đảm bảo

Độ an toàn của cỏ nhân tạo cũng được đảm bảo

5 tiêu chí đầu tiên trên đây đã cho thấy sự vượt trội của cỏ nhân tạo hiện nay. Vì thế mà nếu như bạn muốn chọn được loại cỏ phù hợp, có thể theo dõi thêm các tiêu chí so sánh trong phần 2 để nắm rõ hơn nhé.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com