Người hâm mộ theo dõi Thế vận hội Olympic vừa qua có lẽ rất ấn tượng với trận chung kết Gofl giữa 2 tay đấu lừng danh Rose và Stenson. Cả hai đã từng đối đầu nhau tại giả US Open nhưng lần này mọi thứ quen thuộc đã được bỏ qua, thay vào đó là những chiến thuật độc đáo, đầy sáng tạo và quyết tâm dành chiến thắng.

Trận quyết đấu giữa Rose và Stenson được xem là kịch tính nhất trong làng Gofl trong gần 1 thập kỷ qua. Trong suốt 10 hố đầu, Rose và Stenson đã thể hiện tinh thần thể thao tuyệt vời và liên tiếp đáp trả nhau bằng những cú birdie.

gofl 1

Ngang sức ngang tài, không ai chịu nhường ai, đến phút cuối của trận đấu 2 gofl thủ hòa nhau với số điểm -15. Sau 2 cú swing, cả 2 golf thủ đều phải pitch bóng ngắn vào green. Đây là thế mạnh của Rose nhưng không phải của Stenson, và chính tại đây, golf thủ số 5 thế giới đã phải nhường lại huy chương vàng cho nước Anh.

Gofl thủ nói rằng anh mong muốn mang lại niềm vinh dự cho nước Anh, đây là kết quả và là món quà tuyệt vời nhất anh muốn dành tặng cho quê hương mình.

Trong khi nội dung nam golf đã kết thúc thì nội dung dành cho nữ tại Olympic Rio phải đến ngày 17 mới tranh tài. Tay golf nữ số 1 thế giới, Lydia Ko thể hiện khao khát: “Tôi đã chờ đợi từ rất lâu rồi. Có mặt tại đây, đại diện cho đất nước là niềm vinh dự lớn lao. Tôi muốn là người chiến thắng, mang vinh quang về cho đất nước (New Zealand)”.

gofl 2

Ngoài những Gofl thủ kiệt xuất thì cũng có nhiều ngôi sao trong làng Gofl chấp nhận vắng mặt trong kì Olympic này vì nhiều lý do. McIlroy – ngôi sao của Bắc Ailen thì tranh thủ thời gian ở bên người yêu cũng như chăm sóc sức khỏe bản thân. Tiger Woods cũng biết tự lắng nghe cơ thể mình mà từ bỏ danh vọng để ở bên gia đình trong Thế vận hội này.

Đỉnh cao thì ai cũng muốn nhưng điều đó không có nghĩa là người ta sẽ bất chấp để đạt được. Nếu không phải vì vinh quang của Tổ quốc thì người ta sẽ đặt gia đình lên đầu trong cuộc sống của mình.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com