Làm vệ sinh cỏ nhân tạo theo từng loại vết bẩn

Làm vệ sinh cho cỏ nhân tạo là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Với cỏ nhân tạo, vết bẩn có khá nhiều và làm thế nào để làm sạch được chúng cũng là cả 1 vấn đề lớn. Có nhiều loại vết bẩn khác nhau trên đó và dưới đây cỏ nhân tạo Vân Đạt sẽ chia sẻ những cách loại trừ và làm sạch đơn giản bạn có thể thử tham khảo xem sao nhé.

  1. Thực hiện tưới nước cho thảm cỏ nhựa trang trí để làm sạch bụi

Bạn có thể tưới nước lên thảm cỏ nhựa nếu như nó bụi bẩn. Vì trong không khí có rất nhiều bụi và bạn cũng cần phải chú ý đến việc làm sạch bụi nên tốt nhất là chú ý đến việc làm sạch để vừa giúp cho không gian trở nên trong lành lại vừa giúp cho cỏ nhân tạo sạch hơn, bền bỉ hơn.

Tưới nước vệ sinh cỏ nhân tạo

Tưới nước vệ sinh cỏ nhân tạo

Cách đơn giản như đã nói là dùng vòi nước xịt để làm sạch. Bạn có thể làm sạch 1 đến 2 lần/ tháng để giúp cho cỏ luôn được đảm bảo thẩm mỹ nhé.

  1. Sử dụng chất làm lạnh để loại bỏ bã cao su và nhựa cây

Trên cỏ nhân tạo có thể sẽ có bã cao su và nhựa cây. Vết bẩn này khá cứng đầu và cần tới biện pháp mạnh hơn là chỉ tưới nước.  Khi thảm cỏ bị bám bã cao su hoặc nhựa mủ, cách vệ sinh với nước thông thường sẽ khó có thể làm sạch được. Vì thế, hiện nay nhiều người sử dụng phương pháp phun chất làm lạnh chuyên dụng lên trên thảm cỏ. Đây là cách khá đơn giản nhưng hữu hiệu trong mọi trường hợp.

Bạn thực hiện phun chất làm lạnh trực tiếp lên thảm cỏ trang trí tường và để trong vòng 10 -15 phút. Vết bẩn sẽ nhanh chóng cứng lại, bạn sử dụng dao cạo sạch. Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong điều trị các vết bẩn cứng đầu lên tới hơn 90%. Do đó, bạn hãy trang bị cho mình một bình xịt làm lạnh chuyên dụng trong nhà nếu gia đình bạn có sử dụng loại thảm cỏ trang trí tường.

Làm sạch cỏ nhân tạo không khó

Làm sạch cỏ nhân tạo không khó

  1. Sử dụng giấm trắng để loại bỏ chất thải từ động vật

Ngoài bụi bẩn, nhựa mủ, cao su thì chất thải động vật cũng là nguyên nhân khiến các thảm của trong gia đình bạn không còn sạch sẽ như ban đầu nữa. Nếu bạn muốn lấy lại vẻ đẹp, độ bóng như ban đầu cho thảm cỏ, bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch chất thải này. Sau đó, hãy sử dụng giấm trắng pha cùng lượng nước vừa đủ, dùng khăn mềm hoặc bọt biển để làm sạch các vết bẩn còn bám lại trên thảm cỏ trang trí tường.

Trên đây là 3 cách để loại bỏ 3 loại chất bẩn khác nhau mà bạn có thể tham khảo và chỉ đơn giản là thực hiện vài mẹo nhỏ thôi. Hy vọng nó sẽ giúp bạn luôn giữ gìn được thảm cỏ nhân tạo sạch đẹp và bền bỉ.

Các tin liên quan

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com