Một khu vườn khó có thể nói là đẹp nếu thiếu vắng những mảng nền xanh mướt. Nó vừa trang điểm cho ngôi nhà của chúng ta vừa khiến cho không gian sống thêm trong lành, vui mắt.

Cỏ nhân tạo với những ưu thế vượt trội về độ bền, sạch đang ngày càng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như sân golf, sân tennis, sân bóng đá. Không chỉ vậy, người thiết kế vườn cũng bắt đầu sử dụng nó vào việc trang trí sân vườn, đặc biệt là vườn nhà phố.

Với mẫu mã đa dạng, người làm vườn có thể thoải mái lựa chọn một loại phù hợp cho khu vườn của mình. Đặc tính mô phỏng giống cỏ tự nhiên, nếu quan sát không kỹ thì rất khó phát hiện ra, đi chân trần lên vẫn êm ái, dễ chịu.

co-nhan-tao-5

Nếu như với cỏ thiên nhiên bạn phải tốn các chi phí khác như cắt cỏ, phun mưa, phun thuốc trừ sâu, phân bón, đón ánh sáng hàng ngày thì cỏ nhân tạo khắc phục hết các nhược điểm đó. Do vậy hiệu quả kinh tế hơn rất nhiều. Trời mưa, bước lên cỏ, bạn cũng không lo trơn trượt, lấm bụi bẩn.

Bạn có thể kết hợp các loại cây và cỏ thiên nhiên để sắp xếp và thiết kế cho mình một khu vườn độc đáo nhưng không tốn nhiều thời gian và công sức chăm sóc.

Một số gợi ý độ cách trang trí c đáo cho khu vườn bằng cỏ nhân tạo:

Vườn treo tường bằng cỏ nhân tạo

Hãy thử kết hợp một bức tường xanh ngát với các chậu cây cảnh nhỏ treo lơ lửng ở đằng trước xem sao. Bạn chỉ cần phủ lên bức tường một thảm cỏ nhân tạo. Sau đó trồng xen kẽ hoặc trang trí thêm nhiều chậu hoa, cây cảnh và bình lên thảm cỏ đó. Độc đáo đúng không?

co-nhan-tao-6

Những đường viền thảm cỏ nhân tạo xanh bắt mắt nhiều hình dáng

Bạn sử dụng thảm cỏ nhân tạo để làm nền cho khu vườn, gợi ý nhỏ cho bạn là có thể cắt thành những thảm cỏ có đường viền theo ý thích. Sau đó trồng những khóm hoa nhiều màu sắc theo đường viền đã cắt cho đẹp mắt. Bạn cũng có thể “pha màu” cho vườn nhà mình bằng những đường viền hoa màu trắng, hồng, đỏ, tím, vàng ngang dọc hoặc trồng xen kẽ những loại cây khác với dáng vẻ đa dạng. tạo thêm những lối nhỏ quanh co xung quanh những thảm cỏ xanh ngắt nhiều đường viền khu vườn của bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Bạn lưu ý là phải phối hợp màu sắc các loại cây trong vườn sao cho hài hòa về phông nền và màu sắc nhé.

Thiết kế cảnh quan cho một khu vườn một cách hoàn hảo, chuyên nghiệp không hề đơn giản. Nhưng cứ thử kết hợp khả năng sáng tạo tiềm ẩn của bạn vừa gợi ý phía trên, rất có thể bạn sẽ tạo ra một “kỳ quan” đấy.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com