Tập luyện thể dục thể thao là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, đặc biệt là môn golf đang ngày càng trở thành trò tiêu khiển hấp dẫn. Nhưng trong thời tiết nắng nóng nếu không biết cách bảo vệ mình bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Để chơi golf an toàn trong mùa nắng thì bạn hãy tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

Dung cu tap golf019

Tránh ánh nắng trực tiếp

Đây là điều cấm kị, khi ánh nắng mặt trời chiếu trục tiếp lên sân golf cỏ nhân tạo hay bất kì nơi tập luyện nào thì bạn cũng phải dừng ngay các hoạt động của mình. Để nắng chiếu trực tiếp vào người rất có hại nên tốt nhất chỉ nên chơi vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều khi mặt trời sắp lặn.

Chia thành nhiều “hiệp”

Vào mùa nắng, thân nhiệt sẽ cao lên vì vậy dễ bị đổ mồ hôi và mất sức nên trong mỗi buổi tập bạn phải chia nhỏ thành nhiều lần. Mỗi lần chỉ tập khoảng 20 phút rồi nghỉ ngơi, tiếp thêm nước cho cơ thể. Sau đó mới tập tiếp, bạn không nên chơi gofl quá sức dễ dẫn tới kiệt sức thậm chí là đột quỵ do nắng nóng.

Không tắm ngay khi tập xong

Bởi vì tập luyện, lao động trong ngày hè, nhiệt lượng trong cơ thể tăng lên rất nhanh, mạch mao dưới da sẽ giãn ra để giúp cho cơ thể toả nhiệt. Đột nhiên gặp nước lạnh, khiến cho các lỗ chân lông co lại rất nhanh, dễ gây rối loạn các chứng cơ thể, não bộ, dẫn đến bị ốm.

VD-G005 (0.75X3M)

Thay áo khác khi đã bị ướt mồ hôi

Nhiều người có thói quen mặc cả áo dù ướt đẫm mồ hôi để chơi nốt trận đấu vì nghĩ rằng có gió thì áo sẽ khô. Nhưng hậu quả sau đó thì khá nghiêm trọng, mồ hôi thấm vào cơ thể rất dễ gây ra bệnh thấp khớp, viêm da. Do đó, nếu bạn dễ bị đổ mồ hôi thì nên mang thêm áo theo khi chơi thể thao nói chung và chơi gofl trên sân golf cỏ nhân tạo nói riêng.

Loại trừ những vấn đề trên thì bạn hoàn toàn có thể chơi golf thoải mái trên thảm cỏ nhân tạo vào mùa nắng mà không lo bị côn trùng cắn, không lo tác hại của tia cực tím vì đặc tính của cỏ nhân tạo sẽ bảo vệ cho bạn ở mức an toàn nhất.

Bài viết được đề xuất

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com